คณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม. จัดอบรมหลักสูตรการเพาะเห็ดถั่งเช่า รุ่นที่ 24

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการอบรมหลักสูตรการเพาะเห็ดถั่งเช่า รุ่นที่ 24 ซึ่งคิดค้นโดย ผศ.ดร.ธัญญา ทะพิงค์แก คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งเน้นการอบรมเทคนิควิธีการจัดให้เรียนรู้เทคนิคการจัดการฝึกอบรม โดยให้ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้ด้วยการลงมือปฏิบัติจริง เน้นวิชาการความรู้ทั้งทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติจากผู้เชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จ จากการเพาะเห็ดถั่งเช่าโดยใช้กรรมวิธีแบบง่ายด้วยกิจกรรมการฝึกปฏิบัติประกอบด้วย การเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อเห็ด ซึ่งสามารถนำไปเพาะเลี้ยงเห็ดเศรษฐกิจอื่นๆ ได้
โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมในรุ่นที่ 24 จำนวน 37 ท่าน ณ ห้องประชุมเอื้องสายส่องแสง อาคารสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา ศูนย์เวียงบัว มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ดร.วรรณพร ทะพิงค์แก ,อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย และ อาจาารย์ธวัช ทะพิงค์แก เป็นวิทยากร

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click