โครงการจัดการความรู้ KM day ครั้งที่ 2 ตอน ”Show&Share บริการเชิงรุก ห้องสมุด” โดย สำนักหอสมุด มร.ชม.

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดำเนินการจัดโครงการจัดการความรู้ KM day ครั้งที่ 2 ตอน ”Show&Share บริการเชิงรุก ห้องสมุด” เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2559 ณ ห้องมินิเธียเตอร์ อาคารสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ได้รับเกียรติจากท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์สารุ่ง ตันตระกูล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีอาจารย์ ดร.สุทธินันท์ ชื่นชม ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวรายงานต่อท่านประธาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมโครงการ โครงการจัดการความรู้ KM day ครั้งที่ 2 ตอน ”Show&Share บริการเชิงรุก ห้องสมุด” เป็นการสรุปกิจกรรมกาจัดการความรู้ของสำนักหอสมุด ที่จัดมาตลอดทั้งปี โดยได้จัดกิจกรรมตามแผนการจัดการความรู้ คือ กิจกรรมศุกร์สุนทรีย์ จัดวันศุกร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน จำนวน 6 ครั้ง เป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้บุคลากรกำหนดประเด็นความรู้ จากปัญหาจากการทำงานหรืองานที่ต้องพัฒนาต่อยอด, กิจกรรมเติมเต็มความรู้ สำนักหอสมุดได้เชิญวิทยากรจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการบริการเชิงรุก มาแลกเปลี่ยนและให้ความรู้เพิ่มเติม และกิจกรรมจัดกลุ่มชุมชนปฏิบัติจำนวน 3 กลุ่ม โดยจัดกลุ่มลักษณะงานที่ทำเหมือนหรือคล้ายกันทำให้การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ได้ง่ายขึ้น คือ ชุมชนปฏิบัติงานหอสมุด< ชุมชนปฏิบัติงานเทคโนโลยีสารสนเทศและช6มชนปฏิบัติงานสำนักงาน ทั้งนี้ทางสำนักหอสมุดยังได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.สุภัทร ชูประดิษฐ์ อาจารย์คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในช่วงท้ายของโครงการ ซึ่งท่านเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถด้านการบริการเชิงรุกเป็นอย่างดี เพื่อให้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้บรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งไว้
ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)