ชมรม media cmru มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการ คนทันสื่อเพื่อน้องครั้งที่ 1

ชมรม media  cmru มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการ คนทันสื่อเพื่อน้องครั้งที่ 1

ชมรม media cmru มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการ คนทำสื่อเพื่อน้อง ครั้งที่ 1    เพื่อถ่ายทอดความรู้ทักษะและประสบการณ์ด้านการสื่อสารมวลชนให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ณ โรงเรียน วัดดอนจั่น ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2559  ณ โรงเรียน วัดดอนจั่น ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวพิมพ์ศิริ จินาจันทร์  ประธานชมรม media cmru มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่เอ่ยถึงแนวคิดการจัดกิจกรรมของทางชมรม ได้มีแนวคิดในการดำเนินโครงการ คนทันสื่อเพื่อน้อง ครั้งที่ 1 เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ทักษะ  และประสบการณ์ด้านการสื่อสารมวลชนให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 5 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนสามารถเลือกรับสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งการป้องกันตนเองต่อปัญหาทางสังคม และความเสี่ยงด้านสุขภาพ โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดที่แฝงมากับข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ ทางสื่อออนไลน์กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมละลายพฤติกรรม การพูดคุยแลกเปลี่ยน แนวคิดในการรับสื่อและกิจกรรมพี่สอนน้อง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 โรงเรียน วัดดอนจั่นเป็นจำนวนมาก

ภาพ :นายจิณณวัตร ดาวนันท์ นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มร.ชม.

ข้อมูลข่าว: นางสาวพิมพ์ศิริ จินาจันทร์ นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)