ค่ายพัฒนานักศึกษาใหม่และการประชุมผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประจำปี 2559

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการค่ายพัฒนานักศึกษาใหม่ ประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2559 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์รุทธ ประวัง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการ ในปีนี้ทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มีนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559 ที่เข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 1,132 คน รวม 13 หลักสูตร การจัดโครงการค่ายพัฒนานักศึกษาใหม่ ประจำปี 2559 เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้รับความรู้ ความเข้าใจในการปฏิบัติตนเมื่อเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัย มีทักษะในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ระหว่างเพื่อนและพี่น้อง มีความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา ครูบาอาจารย์ ตลอดจนเพื่อให้นักศึกษาเกิดทัศนะคติที่ดีต่อมหาวิทยาลัย ผ่านกิจกรรมต่างๆภายในการจัดโครงการค่ายพัฒนานักศึกษาใหม่ ที่แบ่งออกเป็น พิธีบายศรีสู่ขวัญ กิจกรรมฐาน กิจกรรมการบรรยายคุณธรรมจริยธรรมที่ได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์ดร.พิชัย กรรณกุลสุนทร เป็นวิทยากรบรรยายธรรมะให้กับนักศึกษาใหม่ การมอบทุนการศึกษาจากท่านดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ ประธานบริษัทฟิล์มมาสเตอร์ ผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้กรุณามอบทุนการศึกษาจำนวนทั้งสิ้น 23 ทุน และกิจกรรมการประกวดดาว-เดือน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประจำปี 2559 เพื่อคัดเลือกตัวแทนดาว-เดือนประจำคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ในการเข้าร่วมการประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ต่อไป พร้อมกันนี้ทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ได้จัดการประชุมผู้ปกครองนักศึกษาใหม่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เพื่อเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างคณาจารย์และผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ และร่วมกันแสดงความคิดเห็นถึงแนวทางการพัฒนาและดูแลนักศึกษาภายในรั้วมหาวิทยาลัย
ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรมค่ายพัฒนานักศึกษาใหม่ >> Click

ประมวลภาพพิธีมอบเกียรติบัตรนักศึกษาฯ >> Click

ประมวลภาพพิธีมอบทุนการศึกษาฯ >> Click

ประมวลภาพการประกวดดาว-เดือน >> Click

ประมวลภาพการประชุมผู้ปกครอง >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)