โรงเรียนสาธิต มร.ชม. จัดฟุตบอลสาธิตจูเนียร์คัพครั้งที่ 8 ส่งเสริมทักษะกีฬา – สร้างสุขภาพที่ดีแก่เยาวชน

เมื่อวันที่ 14 – 15 กรกฎาคม 2559 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการแข่งขันฟุตบอลสาธิตจูเนียร์คัพ ครั้งที่ 8 ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมุ่งสร้างเจตคติที่ดีต่อการออกกำลังกาย ส่งเสริมความสามารถด้านกีฬา เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่เยาวชนของชาติตลอดจนส่งเสริมให้นักเรียนโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และโรงเรียนที่ได้เข้าร่วมโครงการ ได้เห็นคุณค่าของการเล่นกีฬามีเจตคติที่ดีต่อการออกกำลังกาย และได้มีโอกาสแสดงความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอล รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีความกล้าแสดงออก และนำประสบการณ์จากการเข้าร่วมแข่งขันไปพัฒนาทักษะชีวิตและคุณภาพชีวิต ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 8 ของการดำเนินโครงการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์กิตตินันท์ หอมฟุ้ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีทีมนักกีฬาฟุตบอล ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือรุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี  จาก 4 โรงเรียนเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ โรงเรียนขาลสุวรรณอนุสรณ์ โรงเรียนสานสายใยรัก โรงเรียนพุทธิโศภน และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ผลการแข่งขันมีดังนี้

รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี

ชนะเลิศ ได้แก่                       ทีมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่         ทีมโรงเรียนพุทธิโสภณ

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่         ทีมโรงเรียนขาลสุวรรณอนุสรณ์

รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่         ทีมสานสายใยรัก

รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี

ชนะเลิศ                              ทีมโรงเรียนพุทธิโสภณ

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่         ทีมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ: โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)