กิจกรรม “เดินขึ้นดอย รับเข็ม” น้องใหม่รั้วดำ-เหลือง ประจำปีการศึกษา 2559

นักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรม “เดินขึ้นดอย รับเข็ม” นักศึกษาใหม่ รั้วดำ – เหลือง ประจำปีการศึกษา 2559 โดยได้รับเกียรติจากรศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัย ราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในการประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะครูบาเจ้าศรีวิชัยและกล่าวเปิดกิจกรรม ณ ลานครูบาเจ้าศรีวิชัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์ ได้นำนักศึกษาเดินขึ้นดอยเพื่อไปยังลานจุดชมวิววัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เริ่มต้นโดยนักศึกษาน้องใหม่จากคณะเทคโนโลยีการเกษตร คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาลัยนานาชาติและคณะวิทยาการจัดการตามลำดับ กิจกรรม “เดินขึ้นดอย รับเข็ม” นักศึกษาใหม่ เป็นกิจกรรมที่เกิดประโยชน์กับนักศึกษาทุกคน สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นนักศึกษา สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง เป็นกระบวนการที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน สร้างความรักใคร่กลมเกลียวของชาวราชภัฏเชียงใหม่และสร้างสรรค์พลังอันแรงกล้าสู่การพัฒนาท้องถิ่นและประเทศชาติในอนาคต ทั้งนี้ทาง พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณ พระธรรมเสนาบดี รองเจ้าคณะภาค 7 เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ได้ให้เกียรติเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ประกอบพิธีทางศาสนาและให้พรแก่นักศึกษาใหม่ ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2559
ข่าว / ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพพิธีเปิด >> Click

ประมวลภาพพิธีมอบเข็ม >> Click

ประมวลภาพคณะเทคโนโลยีการเกษตร >> Click
ประมวลภาพคณะครุศาสตร์ >> Click

ประมวลภาพคณะมนุษยศาสตร์และสังศาสตร์ >> Click

ประมวลภาพคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี >> Click

ประมวลภาพวิทยาลัยนานาชาติ >> Click

ประมวลภาพคณะวิทยาการจัดการ >> Click

ประมวลภาพโค้งขุนกัณฑ์ >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)