นักศึกษา มร.ชม. ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ วันแม่แห่งชาติ 2559

นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองเชียงใหม่ จำนวน 300 ต้น เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชา
                    นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำพสกนิกรชาวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองเชียงใหม่ โดย สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 300 ต้น เนื่องในโอกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ เฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 25589 (วันแม่แห่งชาติ) โดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เข้าร่วมกิจกรรม ณ บริเวณหน้าวัดเจ็ดยอดไปจนถึงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงเป็นแบบอย่างในการอนุรักษ์ ฟื้นฟูสภาพป่า สร้างจิตสำนักให้ทุกคนรักและหวงแหนป่า อันเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ , สำนักงานหลวงชนบทที่ 10 , แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 , เทศบาลตำบลช้างเผือก , สโมสรไลออนส์เชียงใหม่ แม่ปิง-แม่สา พร้อมด้วยสถาบันอุดมศึกษาและส่วนราชการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง กิจกรรมประกอบด้วยการปลูกต้นไม้ประเภทกล้าไม้ใหญ่ ได้แก่ต้นทองกวาว ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ อินทนิลเหลืองปรีดียาธร เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองเชียงใหม่ ตั่งแต่บริเวณหน้าวัดเจ็ดยอดไปจนถึงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จำนวน 300 ต้น
ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)