คณะวิทยาศาสตร์ฯ มร.ชม. ต้อนรับครู สพป. ร่วมอบรม STEM Education ภายใต้งาน 7 ทศวรรษกษัตราทรงครองไทย ราชภัฏเชียงใหม่เทิดไท้ปิ่นราชัน

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดการเรียนรู้ตามแนวทางสะเต็มศึกษา รุ่น 2  ภายใต้งาน “7 ทศวรรษกษัตราทรงครองไทย ราชภัฏเชียงใหม่เทิดไท้ปิ่นราชัน” โดยมีการบรรยายเรื่อง “สะเต็มศึกษากับการจัดการเรียนรู้ ในศตวรรษที่ 21” การนำเสนอตัวอย่างกิจกรรมสะเต็มระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย กิจกรรมสรุปและสะท้อนกิจกรรมสะเต็มระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและนำเสนอผลการออกแบบกิจกรรมสะเต็มศึกษาทุกระดับชั้น โดยมี ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ ดร.ชาญ ยอดเละ ภาควิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม อาจารย์ ดร.พสุ ปราโมกข์ชน ภาควิชาเคมี อาจารย์ ดร.สมศักดิ์ บุญแจ้ง ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และอาจารย์ ดร.นวลอนงค์ เสมสังข์ ภาควิชาชีววิทยา เป็นวิทยากร โดยได้รับความสนใจจากครูสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา โรงเรียนบ้านนา สพป.น่าน 1 โรงเรียนบ้านนาไค้ สพป.น่าน 1  โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์  7 โรงเรียนชลประทานเขื่อนแม่กวงฯ  โรงเรียนทรายทองราษฎร์อุทิศ โรงเรียนบ้านกองแหะ โรงเรียนบ้านต้นผึ้ง โรงเรียนบ้านทุ่งโป่ง  โรงเรียนบ้านบวกหมื้อ  โรงเรียนบ้านบ่อแก้ว โรงเรียนบ้านผึ้ง โรงเรียนบ้านแม่ปั๋ง โรงเรียนบ้านแม่ปาคี โรงเรียนบ้านแม่ย่อย โรงเรียนบ้านแม่เลา โรงเรียนบ้านแม่เหียะ และโรงเรียนบ้านร่มหลวง รวมจำนวน 50 คน เข้าร่วมการอบรม ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2559

ภาพ/ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ที่มาข้อมูล: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)