ราชภัฏเชียงใหม่ รวมพลังแห่งความจงรักภักดี จัดงาน “ราชภัฏเชียงใหม่ร้อยดวงใจ แสดงความอาลัยแด่พ่อหลวงของแผ่นดิน”

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมงาน “ราชภัฏเชียงใหม่ร้อยดวงใจ  แสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดิน” เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศและพสกนิกรชาวไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560    ณ ลาน 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เริ่มงานเวลา 17.30 น. รับฟังการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวง Symphonic ภาควิชาดนตรี  และศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เวลา 18.09 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรพิมล วงศ์สุข รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประธานในพิธี จุดเครื่องทองน้อย กล่าวแสดงความไว้อาลัย ต่อด้วยการขับขานบทกลอนประกอบพิณเปี๊ยะ จากนั้นผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และประชาชน ทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ และการขับร้องเพลงแสดงความอาลัยบทเพลงในหลวงในดวงใจและในหลวงของแผ่นดิน สำหรับการแต่งกายผู้เข้าร่วมพิธี ผู้บริหาร บุคลากร ศิษย์เก่า และประชาชนทั่วไป แต่งกายชุดไว้ทุกข์ (สีดำล้วน) นักศึกษาแต่งกายเครื่องแบบนักศึกษา ติดริบบิ้นไว้ทุกข์สีดำ แขนด้านซ้าย จึงขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ราชภัฏเชียงใหม่ร้อยดวงใจ แสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดิน” ในวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว