สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดบริการวิชาการเชิญร่วมอบรมศิลปวัฒนธรรมล้านนา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ด้วยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กำหนดจัดโครงการฝึกอบรมด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนา ประจำปีการศึกษา 2560 เพื่อส่งเสริม สืบสาน ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมล้านนาให้แก่คณาจารย์ บุคลากร นักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจ ได้รับความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ สามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต และเป็นประโยชน์ในการประกอบอาชีพได้ในอนาคต

สำนักศิลปะและวัฒนธรรมจึงขอเชิญร่วมอบรมโครงการฝึกอบรมศิลปวัฒนธรรมล้านนา หลักสูตรประจำเดือนธันวาคม 2560 และมกราคม 2561 จำนวน 6 หลักสูตร ได้แก่

v หลักสูตรการสร้างสรรค์ลวดลายล้านนาบนกระดาษสา และการประดิษฐ์ถุงใส่ของที่ระลึก วันที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 08.30 – 12.00 น. ณ เรือนอนุสารสุนทร ชั้น 1 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม วิทยากรโดยอาจารย์จารุวรรณ เพ็งศิริ

v หลักสูตรการทำบัตรอวยพรรูปแบบล้านนาจากเทคนิคภาพพิมพ์ วันที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ เรือนอนุสารสุนทร ชั้น 1 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม วิทยากรโดยอาจารย์กนิษฐา พวงศรี

v หลักสูตรการจารใบลานและการเขียนพับสา วันที่ 20 – 21 มกราคม 2561 เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ ห้องศูนย์ใบลานศึกษา ชั้น 1 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม วิทยากรโดยอาจารย์ ดร.ดิเรก อินจันทร์

v หลักสูตรการมัดย้อมกระดาษสาและการทำดอกไม้ประดิษฐ์ (สำหรับต้นครัวทานผ้าป่า) วันที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ ห้องพระพุทธศาสน์ ชั้น 4 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม วิทยากรโดยอาจารย์จารุวรรณ เพ็งศิริ

v หลักสูตรการซ่อมบำรุงและการดูแลรักษากลองล้านนา วันที่ 20 - 21 มกราคม 2561 เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ เรือนอนุสารสุนทร ชั้น 1 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม วิทยากรโดยพ่อครูมงคล เสียงชารี

v หลักสูตรการปั้นลายสมุกประดับกระจกสำหรับตกแต่งคัมภีร์โบราณ วันที่ 20 - 21 มกราคม 2561 เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ เรือนอนุสารสุนทร ชั้น 1 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม วิทยากรโดยอาจารย์สมศักดิ์ พรมจักร

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการอบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 – 885880 ในวันและเวลาราชการ ทั้งนี้กรณีเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อผ่านการอบรมจะได้รับการบันทึกกิจกรรมพัฒนานักศึกษา จำนวน 3 หน่วยกิต สำหรับผู้ผ่านการอบรมทุกท่านจะได้รับเกียรติบัตร

ข่าว : นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)