มร.ชม. ขอเชิญร่วมรับฟังการเสวนาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น 14 ก.พ. นี้ ณ อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่

ผศ.ดร.กมลณัฏฐ์ พลวัน คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เปิดเผยว่า ด้วยในปีพุทธศักราช 2560  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้พัฒนาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาศาสตร์พระราชา และหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาศาสตร์พระราชา ซึ่งการพัฒนาหลักสูตรดังกล่าว มีความสอดคล้องกับปรัชญาของมหาวิทยาลัย คือความเป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ตอบสนองวิสัยทัศน์และพันธกิจของมหาวิทยาลัย ด้วยการบูรณาการหลักของความมีเหตุผล ความพอประมาณและภูมิคุ้มกันเป็นเกราะป้องกันตนเอง เพื่อให้บรรลุเป้าประสงค์สูงสุดของการใช้ความรู้ในศาสตร์พระราชา ในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นขยายความคิดตามแนวพระราชดำริต่างๆสู่ประโยชน์สุขของประชาชนชาวไทยและสังคมไทยอย่างยั่งยืน จึงได้จัด โครงการเสวนาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ทรงคุณวุฒิผู้บริหารคณาจารย์บุคลากรนักศึกษาศิษย์เก่า บุคคลทั่วไป ทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีความกตัญญูกตเวทีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ   ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับแรงบันดาลใจเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในการนำศาสตร์พระราชา มาประยุกต์ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ตลอดจนประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจ สร้างคุณค่าให้ตนเองให้ชุมชน ให้สังคมและประเทศชาติอีกครั้งเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านศาสตร์พระราชาระหว่างผู้ทรงคุณวุฒิกับคณาจารย์ บุคลากรนักศึกษาศิษย์เก่าและประชาชน โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ทรงคุณวุฒิจากศูนย์ประสานงานโครงการ  อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และความมั่นคงกองบัญชาการกองทัพไทย คณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ร่วมการเสวนา โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.มนัส  สุวรรณ   ประธานกรรมการร่างหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตและหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาศาสตร์พระราชาเป็นผู้ดำเนินรายการ

จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมการเสวนาในหัวข้อ “ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น”  ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 - 16.30 น.  ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคาร 90 ปีราชภัฏเชียงใหม่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์  053 885 996

ภาพ : สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล: บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ / กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่