มร.ชม. จัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ “รวมใจภักดิ์ เทิดไท้สถาบันพระมหากษัตริย์”

7 มี.ค. 2561 โดย วัชราวรรณ กันทา

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 ผศ.พรพิมล วงศ์สุข รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมเปิดงานนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี เทิดไท้เหนือเกล้าในแผ่นดิน” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

สืบเนื่องจาก คณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 5 จัดการสัมมนาเครือข่ายเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อขับเคลื่อนการเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ประชาชนชาวไทยทุกระดับได้ตระหนักถึงความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ และพระราชกรณียกิจของพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ ที่ทรงสร้างประโยชน์สุขให้แก่ประชาชนชาวไทยนานัปการ ภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมี เทิดไท้เหนือเกล้าในแผ่นดิน” และภายในงานจัดให้มีการสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมการบรรยายให้ความรู้เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงจัดให้มีการแสดงนิทรรศการแสดงผลงานของสถาบันพระมหากษัตริย์ในด้านต่างๆ

ด้วยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงมีต่อมหาวิทยาลัย จึงได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ “รวมใจภักดิ์ เทิดไท้สถาบันพระมหากษัตริย์” ขึ้น โดยในส่วนจัดแสดงนิทรรศการ จัดให้มีการลงนามถวายพระพรแบบออนไลน์ พร้อมมอบโปสการ์ดที่ระลึกให้แก่ประชาชนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมีประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรกว่า 700 คน และเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการอย่างล้นหลาม

ภาพ - ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

M Moral   สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม+

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)