ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมสักการะกู่เจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่ พร้อมรับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดเครื่องสักการะแบบล้านนา

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมสักการะกู่เจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  นักศึกษาชมรมรักษ์ภาษาศิลปะและวัฒนธรรม และทีมจัดริ้วขบวนจากสาขาวิชาดนตรีและศิลปะการแสดง จำนวนกว่า 90 คน จัดริ้วขบวนแห่เครื่องสักการะล้านนา เพื่อร่วมสักการะกู่เจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่ ของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ในโครงการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น สืบทอดพิธีสักการะกู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 ณ บริเวณกู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ วัดสวนดอกพระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่  โดยมีหน่วยงานภาครัฐ องค์กรภาคเอกชน สถานศึกษาและสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่  เข้าร่วมมากกว่า 14 หน่วยงาน โดยตั้งขบวน  ณ บริเวณลานหอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เคลื่อนขบวนไปยังวัดสวนดอก โดยในปีนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จัดริ้วขบวนเป็นเครื่องแบบในราชสำนัก สมัยเจ้าดารารัศมีพระราชชายา เจ้าหญิงในราชวงศ์ทิพย์จักร จากนครเชียงใหม่ และได้เข้าร่วมการประกวดเครื่องสักการะแบบล้านนา ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมูลนิธินวราชดำริอนุรักษ์ฝ่ายเหนือซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ

ภาพ – ข้อมูล : นางสาววราภรณ์ โยธาราษฎร์  นักวิเคราะห์นโยบายและแผน สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียง : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click