ทัพนักกีฬาอาจารย์และบุคลากร รั้วดำ – เหลือง เดินหน้าคว้า 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง “มอดินแดงเกมส์”

ทัพนักกีฬาอาจารย์และบุคลากร รั้วดำ – เหลือง เดินหน้าคว้า 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง กีฬาบุคลากร สกอ. ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์”

นายธนะโชค สันต์สวัสดิ์ นายกสโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ส่งตัวแทนอาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์” ระหว่างวันที่ 2 – 9 มิถุนายน 2561 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น นั้น
รายงานผลการแข่งขันเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 นักกีฬาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่สร้างผลงานได้อย่างประทับใจ คว้า 4 เหรียญทองจากกีฬากรีฑา ประเภทวิ่ง 200 เมตร รุ่นอายุ 40 - 44 ปี หญิง สถิติ 30.93 วินาที และประเภทวิ่ง 400 เมตร รุ่นอายุ 40 - 44 ปี หญิง สถิติ 1 นาที 11 วินาที ผลงานของอาจารย์ ดร.อัจฉรียา กสิยะพัท ประเภททุ่มน้ำหนัก รุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี หญิง สถิติ 8.24 เมตร ผลงานของนางสาวอรทัย อินทะวงค์ และประเภทวิ่งผลัด 4×100 เมตร หญิง ซึ่งทีมวิ่งผลัดหญิง ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.อัจฉรียา กสิยะพัท , อาจารย์วรารัตน์ หมอดู , นางสาวอันสุดารี กันทะสอน และนางสาวฉัตราภรณ์ กาวี เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งคว้าเหรียญทองมาครองได้เป็นผลสำเร็จ ด้วยสถิติ 1 นาที 02 วินาที

สำหรับผลงาน 1 เหรียญเงิน เป็นการคว้าเหรียญรางวัลเหรียญที่สองของ นางสาวอรทัย อินทะวงค์ จากกีฬากรีฑา ประเภท ขว้างจักร รุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี หญิง สถิติ 18.71 เมตร และ 1 เหรียญทองแดง จากกีฬากรีฑา ประเภท วิ่ง 200 เมตร รุ่นอายุ 40 - 44 ปี หญิง สถิติ 32.563 วินาที ผลงานของอาจารย์วรารัตน์ หมอดู ส่งผลให้มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ขึ้นแท่นเป็นลำดับที่ 17 จากสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมทั้งหมด 67 แห่ง

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ : ธนะโชค สันต์สวัสดิ์ นายกสโมสรบุคลากร มร.ชม.

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)