ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืช มร.ชม. ให้การต้อนรับคณะกรรมการพัฒนาพื้นที่ภูเขาของจิตตะกอง ประเทศบังคลาเทศ

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 อาจารย์ ดร. ชาญ ยอดเละ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กิตติศักดิ์ โชติกเดชาณรงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืช มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ Mr. Asish Kumar barua  เลขานุการร่วม พร้อมด้วยคณะกรรมการพัฒนาพื้นที่ภูเขาของจิตตะกอง ประเทศบังคลาเทศ (Chittagong Hill Tract Development Board) ในโอกาสเยี่ยมชมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพด้านการเกษตรสมัยใหม่ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืช มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาทิ การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช การปรับปรุงพันธุ์พืช การปลูกพืชในระบบไฮโดรโพนิค พร้อมกันนี้ได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย และรับชมการสาธิตเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้อย่างง่าย โดยนักศึกษาภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

การเข้าเยี่ยมชมในครั้งนี้ถือเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้ในระดับสากลเกี่ยวกับการเกษตรสมัยใหม่ที่มีความเหมาะสมสามารถนำไปปรับใช้ และยังเป็นการขยายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่กับประเทศบังคลาเทศในการพัฒนาพื้นที่ภูเขาของประเทศบังคลาเทศอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมต่อไปในอนาคต

ภาพ : ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืช มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : สุกัญญา  แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)