คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ FM 88.50 MHz. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ที่ห้องประชุมเอื้องสายส่องแสง ชั้น 3 อาคารสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษานายภาคภูมิ ทะนุดี รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานอธิการบดี พร้อมด้วยบุคลากรและเจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ FM 88.50 MHz. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ นำโดย อาจารย์กฤษณ์ จันทวงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน พร้อมด้วยอาจารย์สุพจน์ นุ้ยเจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร คณะครูและนักเรียนกว่า 50 คน โอกาสมาศึกษาดูงานด้านการจัดรายการวิทยุเพื่อการประชาสัมพันธ์ และเพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในขั้นตอนการจัดรายการวิทยุ ตามโครงการ “ดีเจเสียงใส ใส่ใจสาระ” พร้อมกันนี้ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองกลาง ได้แนะนำมหาวิทยาลัย และบรรยายถึงบทบาทหน้าที่ของบุคลากรงานประชาสัมพันธ์ อีกด้วย

ทั้งนี้ คณะศึกษาดูงานได้ฟังการบรรยาย เรื่อง “การจัดรายการวิทยุเพื่อการประชาสัมพันธ์” วิทยากรโดยนางสาวเสาวลักษณ์ สามแก้ว นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จากนั้นคณะศึกษาดูงานได้เข้าเยี่ยมชมห้องบันทึกเสียง ห้องตัดต่อรายการวิทยุ และห้องออกอากาศรายการวิทยุ ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ FM 88.50 MHz. ชั้น 4 อาคารสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา ซึ่งเจ้าหน้าที่รายการได้เปิดโอกาสให้นักเรียนฝึกปฏิบัติในการบันทึกเสียงจริง โดยมีบุคลากรและนักศึกษาช่วยงานประชาสัมพันธ์เป็นพี่เลี้ยง สร้างความประทับใจให้แก่คณะศึกษาดูงานเป็นอย่างมาก

ข่าวโดย : นางสาวเสาวลักษณ์ สามแก้ว
ภาพโดย : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์
นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน