มรภ.ชม. แจ้งกำหนดการสมัคร หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ปีการศึกษา 2562 ผู้สนใจสมัครได้ถึง 14 ตุลาคม นี้

มรภ.ชม. แจ้งกำหนดการสมัคร

ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ดำเนินการขอรับรองปริญญาทางศึกษาของหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2562) คณะครุศาสตร์ จากคุรุสภา ขณะนี้หลักสูตรดังกล่าวได้ผ่านการเห็นชอบจากคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) คุรุสภาและได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการว่ามีมติรับรองหลักสูตรแล้วในการประชุมคณะกรรมการคุรุสภาเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา  ดังนั้นจึงขอประชาสัมพันธ์ กำหนดการยื่นใบสมัคร/สอบข้อเขียน/สอบสัมภาษณ์ ให้ผู้ที่มีความประสงค์ศึกษาในหลักสูตรนี้ได้รับทราบเพื่อเตรียมตัวในการสมัคร โดยผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติคือ เป็นครูหรือผู้สอนในสถานศึกษาทั้งของรัฐบาลและเอกชนที่ได้การรับรองหลักสูตรสถานศึกษาโดยผู้สมัครจะต้องเตรียมหลักฐานให้ครบถ้วนแนบใบสมัครประกอบด้วยเอกสารหลักฐานดังนี้

1) สำเนาบัตรประชาชน

2) สำเนาทะเบียนบ้าน

3 ) สำเนาสัญญาจ้างให้ปฏิบัติการสอนจากสถานศึกษา

4) สำเนาคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นผู้สอนโดยระบุรายวิชาและระดับชั้นปีที่รับผิดชอบ

5) สำเนาใบอนุญาตการสอนโดยไม่มีใบประกอบวิชาชีครูจากคุรุสภา

6) สำเนาใบรายงานผลการศึกษา (Transcript)

7) สำเนาใบรับรองคุณวุฒิ

8) สำเนาเอกสารอื่นๆ เช่น สำเนาใบเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล เป็นต้น

จำนวนอย่างละ 1 ฉบับ

ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะรับสมัครเฉพาะผู้ที่คุณสมบัติครบถ้วนเท่านั้น และขอให้ผู้สมัครที่ยังไม่เคยแจ้งความประสงค์ในระบบออนไลน์ได้กรอกข้อมูลเพื่อเป็นข้อมูลในการรับสมัครทาง เว็บไซต์ของคณะครุศาสตร์ www.edu.cmru.ac.th หรือ เว็บไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ www.cmru.ac.th   โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายวิชาการ คณะครุศาสตร์ โทร.053-885-505 ในเวลาราชการ  ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2562

ข้อมูล : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ดูรายละเอียดและสมัคร >> Click