มร.ชม. มอบความสุขแก่เยาวชน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 กองพัฒนานักศึกษา องค์การนักศึกษา และสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมมอบความสุขวันเด็กแห่งชาติ "เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย"  โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.กัลทิมา พิชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมี ผู้บริหาร อาจารย์ ผู้ปกครอง เยาวชนจากชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยร่วมงาน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสนับสนันส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนของชาติ มีโอกาสได้แสดงออก ถึงความสามารถของตนเองในทางที่ถูกต้องและเหมาะสม กล้าคิดกล้าแสดงออกในทางที่สร้างสรรค์ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่ ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญอีกประการหนึ่งของมหาวิทยาลัยในการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเองในฐานะพลเมืองของชาติที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ภายในงานมีการแสดงดนตรี จากวง CMRU band กิจกรรมเล่มเกมแจกของรางวัล จากคณะ วิทยาลัย ชมรม หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน การแสดงจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และตัวแทนเยาวชนจากโรงเรียนในพื้นที่ต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่โดยผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานในโครงการ “ข้าวไข่เจียวของพี่ เพื่อน้องคนดีที่น่ารัก”  เพื่อให้เด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานได้บริโภคอาหารปรุงสุกที่มีประโยชน์ ถูกหลักอนามัย สร้างความสุขและรอยยิ้มทั้งผู้ให้และผู้รับ

ภาพ - ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์  งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)