มร.ชม. เชิญร่วมบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์

นายสยาม กันหาลิลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ด้วยภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 เชียงใหม่ ได้ขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมการบริจาคโลหิตในภาวะขาดแคลน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความต้องการเลือดในการรักษาพยาบาล และเพื่อให้มีเลือดเพียงพอในการรักษาชีวิตของผู้ป่วย
                  ดังนั้นกองพัฒนานักศึกษาจึงขอเชิญชวนอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคโลหิต ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ลานร่มฉัตร (ด้านข้างสำนักทะเบียนและประมวลผล) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ด้วยรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ บริเวณข้างสนามฟุตบอลทางด้านทิศเหนือ ทั้งนี้ผู้ที่มีความประสงค์บริจาคโลหิตควรเตรียมตัวให้พร้อม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ มีสุขภาพสมบูรณ์ไม่เป็นไข้หวัดหรืออยู่ระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะ รับประทานอาหารประจำมื้อ ก่อนบริจาคโลหิตภายใน 6 ชั่วโมง ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายสดชื่น เลือดไหลเวียนได้ดี งดดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง และงดสูบบุหรี่ก่อนบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ที่มาข้อมูล : กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพประกอบ : จากอินเทอร์เนต

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)