ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ จัดงานกาดมั่วครัวคหกรรม Home Economics Market จากการเรียนรู้ สู่การลงมือปฏิบัติ
ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ จัดงานกาดมั่วครัวคหกรรม
Home
Economics Market
จากการเรียนรู้ สู่การลงมือปฏิบัติ
อาจารย์ ดร.ธัญนันท์ ฤทธิ์มณี หัวหน้าภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ภาควิชาคหกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมกาดมั่วครัวคหกรรม Home Economics Market เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ซึ่งเป็นกิจกรรมในรายวิชาการจัดการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในงานอาชีพคหกรรมศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ ได้มีโอกาสนำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาประยุกต์ใช้ในการจำลองธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในงานคหกรรมอาทิ กระเป๋าผ้า หน้ากากอนามัย อาหาร เครื่องดื่ม ซึ่งได้รับความสนใจ จากอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ อาคารภาควิชาคหกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศุนย์เวียงบัว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
ภาพ
– ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข้อมูล : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี