ผู้บริหารและคณาจารย์ มร.ชม. ร่วมสัมมนาการพัฒนาหลักสูตรสาขาวิชาภาษาจีนในประเทศไทย

วันนี้ (วันที่ 17 ธันวาคม 2564) เวลา 09.00-11.30 น. (เวลาประเทศไทย) รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี และคณาจารย์หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน คณะครุศาสตร์ หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยนานาชาติ เข้าร่วมงานสัมมนาการพัฒนาหลักสูตรสาขาวิชาภาษาจีนในประเทศไทย (Seminar on the Construction of Chinese as a Discipline in Thailand) ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง (Beijing Language and Culture University) สาธารณรัฐประชาชนจีน และศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Ma Jianfei ผู้อำนวยการใหญ่ของศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ Prof. Liu Li อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ในการกล่าวคำปราศรัยในพิธีเปิดงานดังกล่าว

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมกล่าวคำปราศรัยในพิธีเปิดงานดังกล่าว พร้อมทั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี ได้เข้าร่วมเป็นวิทยากรในงานสัมมนา เรื่อง รูปแบบใหม่ของการจัดทำหลักสูตรภาษาจีนในประเทศไทย โดยมีคณาจารย์และผู้แทนมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาในประเทศจีน และมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาในประเทศไทยเข้าร่วมแลกเปลี่ยนในงานสัมมนาดังกล่าว รวมกว่า 30 สถาบัน

ขอขอบคุณภาพ-ข่าว : จากสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)