มร.ชม. เจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัย ระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 53

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2564 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัย ระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 53 โดยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจากสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษาแห่งประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพ ด้วยแนวคิด “การจัดการเรียนรู้ การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” ในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ทั้งระบบ Zoom cloud meeting และ Facebook Live เพื่อเผยแพร่ผลงานด้านวิจัยของอาจารย์ นักวิชาการ นักวิจัยและนักศึกษา เป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการอันจะนำไปสู่การพัฒนาต่อยอดงานวิจัยที่ตอบสนองความต้องการของประเทศ
                    ผศ.ดร.กมลณัฏฐ์ พลวัน คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า งานประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งนี้ จัดการนำเสนอทั้งภาคบรรยายและภาคโปสเตอร์ 5 กลุ่มวิขา ได้แก่ กลุ่มวิชาการศึกษา กลุ่มวิชาบริหารธุรกิจ กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และกลุ่มอื่น ๆ อาทิ ศาสตร์พระราชา โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและนอกเครือข่ายสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษาแห่งประเทศไทยร่วมพิจารณาบทความ โดยมีบทความที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมนำเสนอผลงานจำนวน 146 บทความ และผู้สนใจรับฟังการนำเสนอผลงาน จำนวน 350 คน จาก 76 หน่วยงาน
                    ในการนี้ยังได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษจากภาคีสมาชิกราชบัณฑิต ศาสตราจารย์ ดร.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ เรื่อง “การจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาสมรรถนะผู้เรียนระดับอุดมศึกษาในศตวรรษที่ 21 “ และ การบรรยาย “การวิจัยและนวัตกรรมในศตวรรษที่ 21 เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน” โดย ราชบัณฑิต ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.มนัส สุวรรณ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตและศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืน
ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click