ม.ราชภัฏเชียงใหม่ MOU ร่วมกับเครือข่ายสถานศึกษา 7 แห่ง มุ่งส่งเสริมและพัฒนาระบบอาหารปลอดภัยในชุมชนสู่โรงเรียน
ม.ราชภัฏเชียงใหม่ MOU ร่วมกับเครือข่ายสถานศึกษา 7 แห่ง
มุ่งส่งเสริมและพัฒนาระบบอาหารปลอดภัยในชุมชนสู่โรงเรียน
เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมลงนามความร่วมมือการเรียนรู้ร่วมกันด้านระบบอาหารในสถานศึกษา ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่กับเครือข่าย 7 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โรงเรียนชลประทานผาแตก โรงเรียนวัดพญาชมพู โรงเรียนบ้านริมใต้ โรงเรียนโป่งแยงใน โรงเรียนหนองปลามัน และโรงเรียนบ้านต้นรุง โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และคณะผู้บริหารสถานศึกษาต่างๆ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมสะลวง อาคารอำนวยการและบริหารกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม
ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ดำเนินโครงการ “การพัฒนากลไกความเชื่อมโยงเครือข่ายชุมชน ท้องถิ่นและสถานศึกษาในการส่งเสริมระบบอาหารปลอดภัย อาหารอินทรีย์ในชุมชนสู่โรงเรียน (กรณีพื้นที่นำร่องของจังหวัดเชียงใหม่)” ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ผ่านทางมูลนิธิสร้างเสริมวิถีบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ โดยมีเป้าหมายในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่นักเรียน นักศึกษา บุคลากรในสถานศึกษา ตลอดจนชุมชน ผ่านกิจกรรม 4 ฐานการเรียนรู้ คือ ฐานการเกษตร ฐานอาหารและโภชนาการ ฐานสุขภาพอนามัย และฐานพลังงานและสิ่งแวดล้อม
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click
ขอขอบคุณภาพ : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
"สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C
Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M
Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R
Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U
Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ
เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี