"ทีมม้าลายสองใจ" ภาควิชานิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ คว้ารางวัลประกวดนวัตกรรมลดอุบัติเหตุทางถนน โครงการ Campus Challenge 2023 โดย Toyota ถนนสีขาว

"ทีมม้าลายสองใจ" ภาควิชานิเทศศาสตร์  ม.ราชภัฏเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567 นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในนาม "ทีมม้าลายสองใจ" ได้นำผลงานร่วมประกวด ในการนำเสนอรอบ Final Round Presentation โครงการ Campus Challenge  2023 โดย Toyota ถนนสีขาว นวัตกรรมลดอุบัติเหตุทางถนน มาร่วมคิดสิ่งใหม่ เล่นใหญ่ให้โลกจำ  ณ Toyota Alive Space กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดโดย บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีทีมนักศึกษาที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วประเทศจำนวน 1554 ทีม ผลปรากฏว่า "ทีมม้าลายสองใจ" ได้แก่ นางสาวกุลธิดา คงมีสุข, นางสาวจินตนา ขุนใจละ , นายระพินทร์ พั่วแดง และ นายพงศกร สารุณา โดยมี อ.ดร.อุไร ไชยเสน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ ได้รับรางวัลชมเชย

ทั้งนี้ การประกวดโครงการ "Campus Challenge โดยโตโยต้า ถนนสีขาว” เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาส ให้นิสิตนักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการวางแผนการประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยทางถนน ภายในสถานศึกษา พร้อมทั้งได้ลงมือปฏิบัติเพื่อลดอุบัติเหตุจริง เพื่อสร้างความตระหนักถึงความปลอดภัยทางถนนในกลุ่มเยาวชนและยังเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความรู้ความสามารถและศักยภาพของตนเองอย่างสร้างสรรค์นำไปสู่การสร้างการเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงเป็นโครงการต้นแบบในการลดอุบัติเหตุทางถนนของสถานศึกษาอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างสังคมคนขับรถดีต่อไป

ภาพ - ข้อมูล : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

(ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี

โทรศัพท์: 0-5388-5396
โทรสาร: 0-5388-5319