ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี พ.ศ.2568
ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี พ.ศ.2568
เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2568 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม “วันตรุษจีน” ประจำปี พ.ศ.2568 เทศกาลตรุษจีน วิทยาลัยนานาชาติ ซึ่งจัดโดย วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ชั้น 2 อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว โดยมี รศ.ดร. สุทธินันท์ ชื่นชม คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ วิทยาลัยนานาชาติ ร่วมกิจกรรม
โอกาสนี้ รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล พร้อมด้วย รศ.ดร. สุทธินันท์ ชื่นชม ได้กล่าวอวยพร แก่นักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ นักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยครูกวางซี และมหาวิทยาลัยชนชาติกุ้ยโจว เพื่ออวยพรในโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน วันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน รวมทั้งชาวไทยเชื้อสายจีน
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ซึ่งมีความร่วมมือกับสาธารณรัฐประชาชนจีนด้วยดีเสมอมา จึงได้จัดกิจกรรมขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมและสืบสานวัฒนธรรมตรุษจีน แสดงถึงความสัมพันธ์อันดีของชาวไทยและชาวจีน โดยตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 29 มกราคม 2568 หรือที่ชาวจีนเรียกว่า "ชุนเจี๋ย" ซึ่งก่อนจะถึงวันตรุษจีนนั้น จะต้องมีวันจ่าย (วันที่ 27 มกราคม) วันไหว้ (วันที่ 28 มกราคม) และวันเที่ยวหรือวันตรุษจีน (วันที่ 29 มกราคม) โดยละวันจะมีพิธี มีข้อปฏิบัติต่างๆที่พี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนได้ปฏิบัติสืบทอดต่อกันมา เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน
ชมประมวลภาพเพิ่มเติม >> Click
ภาพ - ข่าว : พัชริดา ชื่นมาโนช นักประชาสัมพันธ์
งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)