กองพัฒนานักศึกษา มร.ชม. ร่วมกับบริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส) จัดประกวดร้องเพลง “The Voice of CMRU & Lotus’s” รอบชิงชนะเลิศ ส่งเสริมศักยภาพนักศึกษา
กองพัฒนานักศึกษา มร.ชม. ร่วมกับบริษัท
เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส)
จัดประกวดร้องเพลง “The Voice of CMRU & Lotus’s” รอบชิงชนะเลิศ

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส) สาขาคำเที่ยง จัดการประกวดร้องเพลงไทยสากล “The Voice of CMRU & Lotus’s” รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2568 ณ บริเวณตลาดนัดโลตัส คำเที่ยง เพื่อเปิดเวทีแสดงความสามารถด้านดนตรีและการร้องเพลงของนักศึกษา ส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และสร้างประสบการณ์การแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ การประกวดดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจำนวนทั้งสิ้น 6 คน ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันทั้งหมด 3 ซีซั่น โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม 2568 และได้คัดเลือกผู้ชนะในแต่ละซีซั่น อันดับที่ 1–3 เข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้


ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านดนตรีและการแสดงร่วมทำหน้าที่ตัดสินการแข่งขัน ประกอบด้วย ว่าที่ร้อยตรีหญิงอภันตรี ปรีชามารพวงศ์ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม,นางสาวอัจฉราภรณ์ ปรีชามารพวงศ์ ครูดนตรี และครูกิจกรรมพิเศษ โรงเรียนในเครือ AEG สังกัดโรงเรียนยุวทูตศึกษาพัฒนาราชพฤกษ์ ABA, คุณจักรวาลธวัฒน์ วรรณาวงค์ ผู้จัดการแผนกความยั่งยืนองค์กร – ภาคเหนือ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส) โดยบริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส) ได้ให้การสนับสนุนเงินรางวัลเพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัล ผลการประกวดปรากฏว่า
รางวัลชนะเลิศ
ได้แก่ นางสาวชลธร ไคร้ศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาดนตรีศึกษา
คณะครุศาสตร์ รับเงินรางวัลจำนวน
5,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่
1 ได้แก่ นางสาวอรปรียา วงศ์นภาไพศาล
นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาดนตรีสากล คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
รับเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ นางสาวชนัญญา วิเทศ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภาษาจีน คณะครุศาสตร์ รับเงินรางวัลจำนวน 1,000 บาท
นอกจากนี้ ยังมีรางวัลชมเชยจำนวน 3 รางวัล ๆ ละ 500 บาท ได้แก่
นายณัฐพล ราชเนตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์,
นายผลิตโชค คีรีแสนภูมิ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
และ นายพิพัฒน์ วนันต์ไพร นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ





การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความร่วมมืออันดีระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่กับภาคเอกชน ในการส่งเสริมศักยภาพ ความกล้าแสดงออก และความสามารถด้านศิลปะดนตรีของนักศึกษา อันจะนำไปสู่การพัฒนาทักษะรอบด้าน และการเติบโตเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพของสังคมในอนาคต








ภาพ - ข้อมูล :
กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เรียบเรียงข่าว :
นางพัชริดา ชื่นมาโนช นักประชาสัมพันธ์
งานประชาสัมพันธ์
กองกลาง สำนักงานอธิการบดี
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ศูนย์สื่อสารองค์กร
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)






