วมส. จัดสถานที่มอบป้ายเขตของป่าชุมชนตามพระราชดำริ

วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ได้รับเกียรติเป็นสถานที่จัดพิธีมอบป้ายเขตของป่าชุมชนมตามพระราชดำริ โดยมีว่าที่ร้อยตรี กิตติ ขันธมิตร กรมวังผู้ใหญ่ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้เกียรติเป็นประธาน โดยมี นายสุรพล พนัสอำพล ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เเละ อาจารย์วินัย ไชยวงค์ญาติ คณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ร่วมเป็นเกียรติในพิธี สำหรับโครงการจัดตั้งกลุ่มเก็บของป่าอย่างยั่งยืน อันเนื่องมากจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้น้อมนำกระแสพระราชดำรัสความห่วงใยที่พระองค์มีต่อพสกนิกรชาวแม่ฮ่องสอน มาปฏิบัติให้เกิดผลให้จงได้ โดยการวางแผนร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ อาทิเช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอ และองค์การบริหารส่วนตำบล ให้ความรู้การรวมกลุ่มจัดเก็บของป่าอย่างยั่งยืนแก่ราษฎรอย่างกว้างขวาง เพื่อให้เกิดการเข้าใจและสมัครใจเข้าร่วมโครงการจัดตั้งกลุ่มเก็บของป่าอย่างยั่งยืน อันเนื่องมากจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยจัดทำโครงการนำร่อง อำเภอละ ๑ ตำบล รวม ๗ อำเภอ ๗ ตำบล ซึ่งราษฎรที่รับมอบป้ายเขตของป่าชุมชนตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันนี้ผ่านการอบรมมาแล้วและเข้าใจถึงขบวนการจัดเก็บของป่าอย่างยั่งยืน ตามแนวทางพระราชดำริ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่กลุ่มราษฎรดังกล่าว

ประมวลภาพกิจกรรมจากวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน >> Click