---> อาจารย์ถนัด บุญชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครั้งที่ 1/2560 วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยการประชุมครั้งนี้ ประกอบด้วย 6 วาระ ดังนี้

ระเบียบวาระที่ 1 เรื่องที่ประธานแจ้งที่ประชุมทราบ

ระเบียบวาระที่ 2 เรื่องรับรองรายงานการประชุม ครั้งที่ 14/2559/ วันที่ 27 ธันวาคม 2559

ระเบียบวาระที่ 3 เรื่องสืบเนื่อง

3.1 รายงานสรุปความก้าวหน้าของการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตร

3.2 รายงานผลการดำเนินการตามที่สภาวิชาการมอบหมาย

ระเบียบวาระที่ 4 เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา

4.1 พิจารณาหลักสูตรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2560)

4.1.1 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์

4.1.2 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ

4.1.3 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน

4.2 พิจารณาการจัดกลุ่มวิชาเพื่อรองรับการประกันคุณภาพ

4.3 การพิจารณาเสนอการให้ปริญญาของสภามหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2558 ประจำเดือนมกราคม 2560 โดยเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 มีผู้สำเร็จการศึกษา จำนวน 668 คน ซึ่งจะได้นำเสนอสภามหาวิทยาลัยพิจารณาอนุมัติให้ปริญญาต่อไป

ระเบียบวาระที่ 5 เรื่องเสนอเพื่อทราบหรือทักท้วง

5.1 การรับรองคุณวุฒิเพื่อประโยชน์ในการบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งสำนักงาน ก.พ. ได้พิจารณามีมติรับรองคุณวุฒิและรับทราบการปรับปรุงหลักสูตรของผู้สำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรของสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้ให้การรับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรปรับปรุงของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 5 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาดนตรีสากล , หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน และวิชาโทภาษาจีน , หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวัฒนธรรมศึกษา และวิชาโทวัฒนธรรมศึกษา ,หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์ และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ และวิชาโทภาษาอังกฤษ

ระเบียบวาระที่ 6 เรื่องอื่นๆ

6.1 กำหนดการประชุมครั้งต่อไป วันที่ 27 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

ในตอนท้ายของการประชุม รศ.ดร.เสริมศรี ไชยศร กรรมการสภาวิชาการ ได้ให้เกียรติเป็นตัวแทนผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวให้พรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2560 แก่กรรมการและผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการประชุม จากนั้น เลขานุการสภาวิชาการ พร้อมด้วยผู้แทนคณะ ได้มอบกระเช้าผลไม้ให้แก่ผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อแสดงความขอบคุณและสวัสดีปีใหม่

ข่าว / ภาพ : สุกัญญา  แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click