มร.ชม. จัดโครงการฝึกอบรมทักษะการเขียนแฟ้มสะสมงานเสริมประสบการณ์สร้างโอกาสในการทำงาน แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต กว่า 500 ชีวิต ก่อนเริ่มต้นชีวิตการทำงานอย่างเต็มตัว

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการฝึกอบรมทักษะการเขียนแฟ้มสะสมงาน เสริมประสบการณ์สร้างโอกาสในการทำงาน และโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ เสริมประสบการณ์สร้างโอกาสในการทำงาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาคปกติ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2560 ณ ห้องประชุมเอื้องสามปอยหลวง ชั้น 15 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.สุรศักดิ์  นุ่มมีศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการ

ผศ.สุรศักดิ์  นุ่มมีศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ตระหนักถึงบทบาทภาระหน้าที่ในการมีส่วนร่วมในการพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่ พึงประสงค์ นอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนแล้วกิจกรรมที่ช่วยสร้างเสริมหลักสูตรที่ทำให้บัณฑิตได้รับการพัฒนาครบทุกด้านเพื่อเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามพันธะกิจของมหาวิทยาลัยนั่นก็เป็นภาระหน้าที่สำคัญของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อนักศึกษาจะได้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์สามารถจบการศึกษานำความรู้ที่ได้ออกไปประกอบอาชีพในอนาคตได้ตรงกับความต้องการของหน่วยงาน ซึ่งโครงการในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครงาน ทั้งด้านบุคลิกภาพ การสัมภาษณ์ รวมถึงการหาแหล่งงานจากแหล่งต่าง ๆ  จากผู้เชี่ยวชาญจากกรมแรงงาน เพื่อการหางานต่อไปในอนาคตดังนั้นทางคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จึงได้จัดทำโครงการฝึกอบรมทักษะการเขียนแฟ้มสะสมงาน เสริมประสบการณ์สร้างโอกาสในการทำงาน  นักศึกษาชั้นปีที่ 4  ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขึ้น

ภายในงานมีการบรรยายพิเศษเรื่อง “การเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพและการหาแหล่งงาน”  โดยวิทยากร คุณปลิดา  ร่วมคำ สำนักจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ การบรรยายพิเศษเรื่อง  “เขียนเรซูเม่อย่างไรให้ได้งาน” โดยวิทยากรจากบริษัท ซูเปอร์ เรซูเม่ จำกัด และยังได้รับเกียรติจาก  ผศ.ดร.กมลณัฎฐ์ พลวัน คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แนะแนวการศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาให้กับนักศึกษากว่า 500 คน

ภาพ / ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูล:  นางรุ่งทิวา แซ่แต้ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click