สภามหาวิทยาลัย ม.ราชภัฏเชียงใหม่ แต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี

19 มิ.ย. 2560 โดย สุกัญญา แก้ววรรณ

ดร.ถนอม อินทรกำเนิด นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่สภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในคราวประชุมครั้งที่ 15/2559 เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559 ได้มีมติแต่งตั้งให้นายถนัด บุญชัย เป็นผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตามคำสั่งสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ 41/2559 สั่ง ณ วันที่ 19 ธันวาคม 2559 ซึ่งเป็นการดำเนินการตามความในมาตรา 33 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ.2547 จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกินหนึ่งร้อยแปดสิบวัน
ในการนี้ นายถนัด บุญชัย ได้ครบระยะเวลาการเป็นผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2560 ดังนั้น เพื่อให้การบริหารราชการของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นไปตามความในมาตรา 27 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ.2547 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 33 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ.2547 สภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในคราวประชุมครั้งที่ 9/2560 เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2560 จึงมีมติแต่งตั้งให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรพิมล วงศ์สุข ข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ สังกัดภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ เป็นผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกินหนึ่งร้อยแปดสิบวัน

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่
รูปภาพประกอบ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่