มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ย้ำเจตนารมณ์องค์กรต้นแบบ การสวมหมวกนิรภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ หนุนโครงการหมวกกันน็อคล็อกชีวิต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Helmet Day กิจกรรมรณรงค์การสวมหมวกกันน็อก สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ และเป็นส่วนหนึ่งของสังคมคนขับรถดี “หมวกกันน็อกล็อกชีวิต” วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคาร 90 ปีราชภัฏเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รับผิดชอบงานกิจการนักศึกษา เปิดเผยว่า หลังจากที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประกาศเจตนารมณ์องค์กรต้นแบบการสวมหมวกนิรภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ 100 % โดยความร่วมมือขององค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษา และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ทั้งภาคปกติ และภาคพิเศษไปแล้วนั้น ในปีนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ยังคงเน้นย้ำเจตนารมณ์ดังกล่าว และยังคงสานต่อโครงการหมวกกันน็อคล็อกชีวิต สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน เพื่อลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมคนขับรถดีสำหรับโครงการรณรงค์หมวกกันน็อคล็อกชีวิตเป็นโครงการของนักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นหนึ่งใน 10 ผลงานรอบสุดท้ายของนิสิตนักศึกษาจากทั่วประเทศที่เข้าร่วมการประกวดแผนประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในรั้วมหาวิทยาลัย นับเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่ดำเนินการโดยมีนักศึกษาเป็นผู้ขับเคลื่อน เพื่อส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัยอย่างเคร่งครัด รวมถึงการให้ความรู้ถึงความสำคัญของการสวมหมวกนิรภัยไปยังชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย ตลอดจนการให้ความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนน เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายแห่งทศวรรษความปลอดภัยทางถนนของประเทศในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ภาพ – ข้อมูล : ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click