มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าการประชุมระดมความคิดเห็น เรื่อง “ข้อเสนอการปฏิรูปการศึกษา เพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ครั้งที่ 2 ภาคเหนือ โดย คณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พลพิมล วงศ์สุข รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา เข้าการประชุมระดมความคิดเห็น เรื่อง “ข้อเสนอการปฏิรูปการศึกษา เพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ครั้งที่ 2 ภาคเหนือ โดย คณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา ณ ห้องแกรนด์ภูคำ ชั้น 2 โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม2560 ซึ่งมีศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ จรัส สุวรรณเวลา ประธานคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา เป็นประธานการประชุม โดยการประชุมระดมความคิดเห็นครั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมในฐานะสถาบันการศึกษาในภาคเหนือ ทั้งนี้ก่อนการประชุมระดมความคิดเห็น ทางคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษาได้ลงพื้นที่ศึกษาดูงานสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเริ่มต้นจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเป็นสถาบันที่มุ่งเน้นในการพัฒนาท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง

ภายในการประชุมได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษเรื่อง ทิศทางการพัฒนาการศึกษาให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ การประชุมกลุ่มย่อยเพื่อระดมความคิดเห็นถึงแนวทางการพัฒนาการศึกษา 7 ด้าน ได้แก่ กลุ่มเด็กเล็ก กลุ่มครูและอาจารย์ กลุ่มการจัดการเรียนการสอน กลุ่มปฏิรูปโครงสร้างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา กลุ่มการศึกษาเอกชน กลุ่มอุดมศึกษา และกลุ่มอาชีวศึกษา โดยมีการอภิปรายและการสรุปผลการระดมความคิดเห็นจากกลุ่มต่างๆ อีกด้วย

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click