คณะผู้บริหาร ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษาแดนซากุระ ในโอกาสเยือนไทยแลกเปลี่ยนการบริหารงานและการจัดการศึกษาหลักสูตรครู

ผศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยชิกะ ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนศึกษาดูงานด้านการบริหารงานและการจัดการศึกษาของคณะครุศาสตร์ และระบบการศึกษาของโรงเรียนในประเทศไทย ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รวมทั้งโรงเรียนประถมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ แลกเปลี่ยนความรู้กับนักศึกษาครูระดับปริญญาโท รวมทั้งศึกษางานด้านวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผศ.ดร.ปทมรัศมิ์  นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและบุคลากรจากบัณฑิตวิทยาลัย คณะครุศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ ร่วมต้อนรับ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561

ผศ.ดร.ปทมรัศมิ์  นาคนิษฐนนต์  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรครู ระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยชิกะ ประเทศญี่ปุ่น มีความประสงค์ที่จะเดินทางมาเยี่ยมเยือน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาทั้งสองมหาวิทยาลัยได้มีความร่วมมือ  ทั้งทางด้านวิชาการ และด้านศิลปวัฒนธรรม กับประเทศญี่ปุ่น มาอย่างยาวนาน มีโครงการแลกเปลี่ยนร่วมกันมากมาย และสำหรับโครงการพัฒนาการฝึกอบรมของมหาวิทยาลัยชิกะประเทศญี่ปุ่น การอบรมต่างประเทศประจำปี 2561 ในครั้งนี้ได้จัดให้มีกิจกรรมการบรรยายการบริหารงานและจัดการศึกษาของทางศึกษาศาสตร์กิจกรรมการศึกษาดูงานและสังเกตการสถานศึกษาของรัฐในระดับประถมศึกษา กิจกรรมการวิจัยเชิงร่วมมือกับครูในโรงเรียนสมาคมไทยญี่ปุ่น กิจกรรมศึกษาดูงาน สังเกตการณ์โรงเรียนสมาคมไทยญี่ปุ่นโดยมีอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรครูจากมหาวิทยาลัยชิกะ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมโครงการในครั้งนี้

ข้อมูล : สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click