คณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา เข้าเยี่ยมชมโครงการ "ผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ"

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 ท่านรองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษาและคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูประบบการเรียนรู้พร้อมคณะเดินทาง ในการเดินทางเข้าเยี่ยมชมโครงการผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ ณ อาคารอเนกประสงค์ด้านภาษาเทคโนโลยีสารสนเทศและวิทยบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นำโดยท่านพลเอกพหล สง่าเนตร รองประธานกรรมาธิการ(คนที่หนึ่ง) ในโอกาสนี้ทางคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา ได้มอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในการริเริ่มโครงการที่สร้างคุณภาพประโยชน์ให้กับสังคมโดยมุ่งเน้นการสร้างครูต้นแบบออกสู่ชุมชน เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานวิชาชีพครูให้เหมาะสมกับสังคมปัจจุบัน โครงการผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัย ราชภัฏเชียงใหม่นั้น ได้ให้ความสำคัญต่อคุณสมบัติและคุณลักษณะบัณฑิตวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มุ่งหวังคือ พิสัย สุปฏิปันโน, พิสัย สุสาสโน, พิสัย สุวิชาโนและพิสัย สุปชาโน หรือแปลความหมายได้ว่า การประพฤติดีปฏิบัติดี สอนดี ความรู้ดีและพลเมืองดี เพื่อเป็นผู้ประพฤติปฏิบัติตนสมกับความเป็นครูอยู่เป็นนิตย์ มีทักษะชีวิตเป็นเลิศ ปฏิบัติตนอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรม ตามจรรยาบรรณของครูอยู่เป็นนิตย์ เป็นผู้มีความสามารถสร้างองค์ความรู้ พัฒนาทักษะกระบวนการสอนเพื่อให้ผู้อื่นเกิดการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นผู้มีความใฝ่รู้ในศาสตร์สาขาต่างๆ อย่างกว้างขวางและเป็นผู้มีความรู้ชัด การเชื่อมสัมพันธ์ประยุกต์ศาสตร์และวิทยาการต่างๆ สู่การจัดการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นผู้มีความตระหนักในคุณค่าความเป็นมนุษย์ มีทักษะกระบวน การคิด มีวิจารณญาณ พหุปัญญา ทักษะกระบวนการปฏิบัติที่ดี ปฏิบัติตนตามบรรทัดฐานของชุมชน สังคม และมาตรฐานสากล

ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)