ขอแสดงความยินดีกับ บิ๊ก กฤษฎา จันทร์ดี หรือ บิ๊ก The Star ผู้ชนะค้นฟ้าคว้าดาว คนที่ 12

บิ๊ก กฤษฎา จันทร์ดี  หรือ บิ๊ก The Star 12

กฤษฏา จันทร์ดี หรือ บิ๊ก The Star หมายเลข 8 จบปริญญาตรีหลักสูตร รัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อายุ 25 ปี ได้สารภาพว่า "มาประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้า คว้าดาว ปี 12 เพราะอยากเปลี่ยนชีวิตที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้น โดยเราสามารทำงานในสิ่งที่เรารักแล้วก็ต่อยอดให้มันส่งผลถึงครอบครัว" และยังพูดอีกว่า "บอกตรงๆว่าผมไม่ได้มาสายหน้าตาดี แล้วก็เสียงดีมาก แต่ผมมีความตั้งใจและมุ่งมั่น รับคำสอนของครูที่เขาสอนให้เต็มที่" การเข้าประกวดครั้งนี้เลยไม่กดดัน ยิ่งพอเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายที่ทุกคนเป็นเพื่อนกัน มีความฝันเดียวกันยิ่งทำให้ทุกอย่างผ่อนคลาย โดยเขาได้ย้ำว่า

" สิ่งที่นอกจากรางวัล นั่นก็คือ การเอาชนะใจตนเอง "

"เรามีความสามารถ เรามีฝัน แต่ถ้าเราไม่กล้าที่จะทำอะไรสักอย่าง มันก็ไม่ประสบความสำเร็จสักที การที่เรามาถึงจุดนี้ได้คือการที่เราชนะใจตัวเอง"

"แล้วเราก็พยายามทำให้ดีที่สุุด ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร "

“มีผู้ใหญ่คนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า คนเรามีอยู่ 3 อย่าง ที่จะประสบความสำเร็จ

1. พรสวรรค์ ติดตัวมา
  2. พรแสวง คือสิ่งที่เราต้องไขว่คว้า
  3. โอกาส ซึ่งบางทีมันไม่ได้เดินมาหาเรา

"เราต้องเดินไปหามัน ถึงจะประสบความสำเร็จได้” - บิ๊ก กฤษฎา จันทร์ดี

เรียบเรียงจาก มติชนออนไลน์, sanook, และ ทรูมิวสิค และเครดิตภาพจาก https://www.instagram.com/thestar12update

เรียบเรียงโดย นายบัณฑิต นันทะเทศ ตำแหน่ง นักวิชาการคอมพิวเตอร์  สังกัดสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา

ผ่าน อาจารย์อำนาจ โกวรรณ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา