CMRU Library Fair 2016 ส่งเสริมทศวรรษแห่งการอ่าน ร่วมสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้

----> สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน “CMRU Library Fair 2016” มุ่งส่งเสริมการอ่าน สร้างความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 21 – 23 พฤศจิกายน นี้

---> เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 ผศ.สารุ่ง ตันตระกูล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน “CMRU Library Fair 2016” โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และเครือข่ายสำนักหอสมุดจากสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมเป็นเกียรติ ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการอ่าน พร้อมสนับสนุนเพิ่มพูนความรู้ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และเปิดโอกาสให้อาจารย์ นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจ ได้คัดเลือกหนังสือเพื่อจัดซื้อเข้าห้องสมุด ในพื้นที่จัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยตามความสนใจและตรงกับสาขาวิชา

----> ทั้งนี้ อาจารย์ปิยวดี นิลสนธิ รองผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวว่า สำนักหอสมุดนับเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สนับสนุนการเรียนการสอน การวิจัยของนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ตลอดจนประชาชนทั่วไป ประกอบกับมติคณะรัฐมนตรีในการกำหนดให้การอ่านเป็นวาระแห่งชาติ โดยกำหนดให้ปี พ.ศ.2552 – 2561 เป็นทศวรรษแห่งการอ่าน และกำหนดให้มีคณะกรรมการส่งเสริมการอ่านเพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อนำไปสู่กลไกการขับเคลื่อน การส่งเสริมการอ่านอย่างเป็นรูปธรรม จึงได้จัดงาน “CMRU Library Fair 2016” ขึ้น

----> ภายในงานจัดให้มีการเปิดร้านจำหน่ายหนังสือ ตำรา สารคดี สื่อการเรียนการสอน สื่อสร้างสรรค์และพัฒนาการสำหรับเด็กและเยาวชนจากสำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ ตัวแทนจำหน่ายหนังสือ กว่า 35 ร้าน กิจกรรมชั้นหนังสือเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นิทรรศการ “เปิดกรุหนังสือด้านศิลปวัฒนธรรม – ล้านนาคดี”

----> โดยในวันที่ 22 และ 23 พฤศจิกายน 2559 จะได้จัดกิจกรรมหนังสือทำมือ การท่องบทกวีนิพนธ์ภาษาฝรั่งเศส เรื่อง “ลามูค์กาเซ่” โดยนายพันแสน หล้าเหลื้อม นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิชาภาษาฝรั่งเศส ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ การเสวนาองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนา เรื่อง “เปิดกรุหนังสือด้านศิลปวัฒนธรรม – ล้านนาคดี” และกิจกรรมการขับร้องเพลงประสานเสียงจากนักศึกษาหลักสูตรวิชาภาษาฝรั่งเศส

----> สำหรับท่านใดที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมหนังสือทำมือ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เปิดรับจำนวนจำกัดเพียง 20 คนต่อวัน สำรองการจองได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053 – 885900 – 05

ข่าว / ภาพ : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ที่มาข้อมูล : สำนักหอสมุด มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click