คณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเปิดศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เมื่อเวลา 10.46 น. ของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดําเนินไปทรงเปิดศูนย์การเรียนตํารวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ หมู่ 2 ตําบลเสาหิน อําเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีข้าราชการจำหน่วยงานต่างๆ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และประชาชนเฝ้ารับเสด็จ ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอจัด ตั้งขึ้นตามพระราชดําริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อ จัดการศึกษาให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดารที่ยังไม่มีโรงเรียน

จากนั้น ทรงทอดพระเนตรกิจกรรมต่างๆ ของศูนย์การเรียนตํารวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ อาทิ การสาธิตการทอผ้าและจักสานจากภูมิปัญญาท้องถิ่น การเรียนการสอนภายในศูนย์การเรียนตํารวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ การเรียนการสอนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน ห้องสาธิตการสอน ห้องสมุดโรงเรียนและห้องพยายาบาล โอกาสนี้ รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธารบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวถวายรายงานทรงทราบโครงการที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้ามามีส่วนร่วมสนองโครงการในครั้งนี้

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพการเสด็จพระราชดำเนินฯ >> Click

ประมวลภาพการเตรียมการรับเสด็จฯ >> Click