นศ. คหกรรมศาสตร์ สร้างชื่อ คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมราชินีนาถ แกะสลักผัก-ผลไม้

นักศึกษาภาควิชาคหกรรมศาสตร์ แขนง ศิลปประดิษฐ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศรางวัลยอดเยี่ยมถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในการแข่งขันแกะสลักผัก-ผลไม้ผสานงานใบตองและดอกไม้สด ในหัวข้อ "ท่องเที่ยววิถีไทย ก้องใกลทั่วโลก" ในงานการประกวดแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตอง และดอกไม้สด ครั้งที่ 17 ซึ่งนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ของเรา ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงาน ภายใต้ชื่อผลงาน "อิ่มบุญ อุ่นใจ ท่องเที่ยววิถีไทย วิถีพุทธ" และชนะใจกรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม ได้รับถ้วยพระราชทานฯ  สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เป็นอันมาก การประกวดครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 558 ณ โรงแรมแกรนด์ เมอเคียว ฟรอจูน กรุงเทพ

สำหรับนักศึกษาที่เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ ได้แก่ นายเมธากรานต์ เตจ๊ะกุล , นายอิทธิพล เกิดทรัพย์ , นายพรรณวรส แก้วคำอ้าย , นายกิตติศักดิ์ คำอ้าย และคณะนักศึกษา สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ แขนง ศิลปประดิษฐ์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยอีก 29 คน โดยมี อาจารย์ศิริจันทร์ อุปาละ , อาจารย์จันทร์สุดา คำขัติ และอาจารย์กิตติ์ธเนศ อัศจรรย์ เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีมในครั้งนี้