วมส. เดินหน้าเพิ่มพื้นที่สีเขียว ตามโครงการล้านกล้ามหามงคล ครั้งที่ 2

วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เดินหน้าปลูกป่าในโครงการ “ล้านกล้า มหามงคล เฉลิมพระชนม์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ร่วมกับ กำลังพลกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกันจัดขึ้น โดยพื้นที่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินการโดย วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 และส่วนราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้เริ่มเปิดโครงการไปแล้วเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2558 วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ได้เดินหน้าปลูกป่าอย่างต่อเนื่อง ณ หมู่บ้าน พะโข่โหล่ หมู่ที่ 10 ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี อาจารย์วินัย ไชยวงค์ญาติ คณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน , พันเอกชายแดน กฤษณสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉาะกิจกรมทหารราบที่ 7 , พันเอกชายชาญ ธีรพิเชษฐ์พงษ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉาะกิจกรมทหารราบที่ 7,นางสาววาสนา ไข่แก้ว ประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน , นายสุปรีดา ไพรหอมรื่น ผู้ใหญ่บ้านพะโข่โหล่ หมู่ที่5 ตำบลปางหมู , นายพงศธร ศิริรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านใหม่ หมู่ที่ 10 ตำบลปางหมู พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน , กำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 จังหวัดแม่ฮ่องสอน , ราษฎรหมู่บ้านพะโข่โหล่ , ราษฎรหมู่บ้านบ้านใหม่ รวมกว่า 400 คน ร่วมกระทำพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และปลูกต้นไม้ในบริเวณป่าต้นแม่น้ำแม่ฮ่องสอน กว่า 3,000 ต้น ซึ่งประกอบด้วย ต้นสัก หวาย ขนุน หางนกยูง ประคำดีควาย จำปาป่า พะยูง และอื่น ๆ
            ทั้งนี้วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีกำหนดการปลูกป่าในโครงการ “ล้านกล้า มหามงคล เฉลิมพระชนม์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ครั้งต่อไป ณ หมู่บ้านยาป่าแหน ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในวันที่ 8 สิงหาคม 2558 นี้

ประมวลภาพกิจกรรม โดย วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน >> Click