สภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อนุมัติปริญญากิตติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2557

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 อาคารเอนกประสงค์ด้านภาษา เทคโนโลยี และวิทยบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สำนักงานสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 11/2558 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ถนอม อินทรกำเนิด นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วย อุปนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภาฯโดยตำแหน่ง กรรมการสภาฯ จากผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการสภาฯ จากผู้บริหาร กรรมการสภาฯ จากผู้แทนคณาจารย์ พร้อมด้วยเลขานุการสภามหาวิทยาลัย และผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ร่วมการประชุมในครั้งนี้ โดยมีวารพิจารณาอนุมัติการให้ปริญญากิตติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2557 จำนวน 5 ท่าน ได้แก่

1. ศ.เกียรติคุณ ดร.กิตติชัย วัฒนานิกร ประธานกรรมการ คณะกรรมการประกันคุณภาพภายในระดับอุดมศึกษา ได้รับปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาฟิสิกส์

2. รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ ประธานกรรมการ คณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ได้รับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาผู้นำทางการศึกษาและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

3. ผศ.เกื้อพันธุ์ นาคบุปผา ผู้เชี่ยวชาญภาษาไทยในนามมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในโครงการแลกเปลี่ยนนักวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาภาษาไทย

4. Dr.Csilla Szalok Head of Tourism Department, Budapest Business School ได้รับปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐฮังการี สาขาวิชาการท่องเที่ยวและโรงแรม

5. นายอนันต์ สุคันธรส สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสันกำแพง ได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการจัดการ

ทั้งนี้บัณฑิตกิตติมศักดิ์ ทั้ง 5 ท่าน จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ประจำปี 2558 ในวันที่ 19 ตุลาคม 2558 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่