มร.ชม. จัดพิธีไหว้ครู-บายศรีสู่ขวัญ ประจำปี 2558

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2558 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดพิธีไหว้ครู-บายศรีสู่ขวัญ นักศึกษาน้องใหม่ ประจำปี 2558 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาน้องใหม่กว่า 5,000 คน เข้าร่วมพิธีไหว้ครู-บายศรีสู่ขวัญในครั้งนี้ ซึ่งพิธีไหว้ครูนับว่าเป็นพิธีที่ได้ทำสืบต่อกันมา เป็นการแสดงออกถึงความเคารพ ความกตัญญูกตเวทีแด่ครูอาจารย์ ที่เป็นผู้ให้ความรู้แก่ศิษย์ อันจะได้นำความรู้เหล่านั้นไปประกอบสัมมาอาชีพเพื่อสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ตนเองและครอบครัวสืบไป พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีพิธีบายศรีสู่ขวัญ เพื่อความเป็นสิริมงคลและรับขวัญนักศึกษาใหม่ ในการก้าวเข้าสู่การเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ภายในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

CMRU Video Activities

ประมวลภาพกิจกรรม โดย งานประชาสัมพันธ์ >> Click

ประมวลภาพกิจกรรม โดย นายเจตนิพัทธ์ สำเนากลาง >> Click