ผู้บริหาร มร.ชม. ร่วมพิธีบวงสรวงและยกยอดฉัตรพระเมรุมาศจำลอง เพื่อความเป็นสิริมงคล

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 นางศิริเพ็ญ ผ่อนจัตุรัส ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองกลาง พร้อมด้วย นายอนุพงค์ บัวเงิน รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานบริหารทั่วไป เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีบวงสรวงและยกยอดฉัตรพระเมรุมาศจำลอง เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ สถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่  โดยมี นายปวิณ ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมอัญเชิญยอดฉัตรขึ้นประดิษฐานส่วนบนพระเมรุมาศจำลอง เพื่อใช้สำหรับพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

โดยมีส่วนราชการ และพสกนิกรในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง หลังจากประกอบพิธียกยอดฉัตร จะเข้าปรับและประดับตกแต่งพื้นที่โดยรอบ ตามแบบศิลปกรรมล้านนา และประดับประดาด้วยดอกดาวเรือง รวมทั้งพันธุ์ดอกไม้สีเหลืองอื่นๆ ให้สวยงามและสมพระเกียรติต่อไป

ภาพ – ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)