มร.ชม. บนเวทีมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2558

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำคณาจารย์ และนักวิจัย ร่วมงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2558 ซึ่งขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 สิงหาคม 2558 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ได้แบ่งการนำเสนอผลงานออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ภาคนิทรรศการและภาคการประชุ

โดยในส่วนภาคนิทรรศการนั้น นำเสนอภายใต้กลุ่มหัวข้องานวิจัยเพื่อการอนุรักษ์วัฒนธรรม ศิลปกรรม การศึกษา และการพัฒนาชุมชน และได้คัดเลือกผลงานวิจัยที่มีความน่าสนใจเข้าร่วมการนำเสนอ จำนวนทั้งสิ้น 4 โครงการ คือ
1. ผลงานวิจัยเรื่อง “แนวทางการอนุรักษ์วัฒนธรรมดนตรีของชาวกะเหรี่ยง ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่” ของ ผศ.ดร.ธนพชร นุตสาระ สังกัด คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
2. ผลงานวิจัยเรื่อง “การประเมินผลการถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเกี่ยวกับการละเล่นพื้นบ้าน กรณีศึกษา: บ้านสันทรายต้นกอก เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่” ของ ผศ.จิรวรรณ บุญมี สังกัด คณะวิทยาการจัดการ
3. ผลงานวิจัย เรื่อง “การส่งเสริมการค้าชายแดนไทย–จีนตอนใต้ด้วยการจัดทำศัพทานุกรมการค้าระหว่างประเทศฉบับภาษาอังกฤษ” ของ อ.ลลิดา วิบูลวัชร สังกัด คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
4. ผลงานวิจัย เรื่อง “การพัฒนาองค์ความรู้เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถทางด้านการบริหารจัดการตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงแก่ผู้นำกลุ่มธุรกิจชุมชน OTOP จังหวัดเชียงใหม่ ปีที่ 2” ของ ผศ.ดร.กาญจนา สุระ สังกัด คณะวิทยาการจัดการ

ในส่วนภาคการประชุม จัดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 12.00-16.30 น. ในหัวข้อ “90 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ : จากภูมิปัญญาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”

ประมวลภาพ โดย สถาบันวิจัยและพัฒนา มร.ชม. >> Click