อธิการบดี ต้อนรับศิลปินแห่งชาติ พร้อมเปิดโครงการ "กวีปากกาทอง"

ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์สังคีตศิลป์ ธนาคารกรุงเทพ จัดโครงการสร้างสรรค์วรรณศิลป์ "กวีปากกาทอง" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อจูงใจและส่งเสริมให้เยาวชนไทยที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะ และสืบสานการประพันธ์บทร้อยกรองให้ดำรงคงอยู่สืบไป ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการลบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมเรียนเชิญ คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ (ศิลปินแห่งชาติ) คุณเจริญ มาลาโรจน์ (มาลา คำจันทร์ ศิลปินแห่งชาติ) และ รศ.ทวีศักดิ์ ปิ่นทอง ให้เกียรติบรรยายความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ตรง โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในภาคเหนือ ร่วมรับฟังการบรรยายจำนวนมาก เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2558 ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 3 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ทั้งนี้โครงการ "กวีปากกาทอง" จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ได้ส่งบทประพันธ์ร้อยกรองเข้าร่วมโครงการ เพื่อพิจารณาคัดเลือกและตัดสินผลงานที่ดีที่สุดในแต่ละภูมิภาคต่อไป

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

........................................................................................................................

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)