ประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561

วันนี้ (25 กรกฎาคม 2561) เวลา 09.10 น. ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์เวียงบัว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะและกล่าวสดุดีเฉลิมพระเกียรติเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในโครงการ “ราชภัฏน้อมพลี เทิดพระบารมีทั่วหล้า”
จากนั้นได้นำประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ประกอบด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และตัวแทนชุมชน กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรม “ราชภัฏอาสา ทำความดีเพื่อแผ่นดิน” บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงพื้นที่วัดและชุมชนโดยรอบ อาทิ วัดกู่เต้า วัดข่วงสิงห์ วัดเชียงโฉม วัดโพธารามมหาวิหารหรือวัดเจ็ดยอด ชุมชนพัฒนาบ้านกู่เต้า ชุมชนศรีมงคล และชุมชนข่วงสิงห์ ด้วยการทำความสะอาดพื้นถนน เก็บขยะและเศษใบไม้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราโชบายให้มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศปฏิบัติงานเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นให้บรรลุเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งยังเป็นการสนองพระราโชบายในการมีจิตอาสาร่วมกันทำความดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวพร้อมกันอีก 2 ศูนย์ ได้แก่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในมหาวิทยาลัยรวมถึงพื้นที่วัดหนองปันเจียง วัดหนองกู่คำ ชุมชนโดยรอบ และที่ศูนย์แม่ฮ่องสอน อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้ร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำที่ไหลผ่านพื้นที่ของวิทยาลัยลงสู่หมู่บ้านทุ่งกองมู เพื่อช่วยกักเก็บน้ำให้ประชาชนในชุมชนมีน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภคและทำการเกษตรได้อย่างเพียงพอ โดยได้ร่วมกับชาวบ้านทุ่งกองมู องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7

ข่าว:   นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ  นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน , นางสาววัชราวรรณ กันทา , นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม กล้อง1 >> Click

ประมวลภาพกิจกรรม กล้อง 2 >> Click

ประมวลภาพกิจกรรม มุมสูง + กิจกรรมจิตอาสา >> Click