ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จับมือร่วม ธนาคารออมสิน จัดทำโครงการพัฒนาอาชีพมหาวิทยาลัยประชาชน มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างรายได้ให้ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับธนาคารออมสิน ดำเนินโครงการสร้างเสริมทักษะอาชีพด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนาให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ อ.สันทราย อ.ดอยสะเก็ด อ.จอมทอง และ อ.ดอยเต่า ในระหว่างวันที่ ๑๔-๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๑

เมื่อวันที่ ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยอาจารย์สิริพร คืนมาเมือง รองผู้อำนวยการ ร่วมกับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากธนาคารออมสิน ได้ดำเนินการอบรมโครงการพัฒนาอาชีพมหาวิทยาลัยประชาชน หลักสูตรการประดิษฐ์ตุงล้านนา ณ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด พระอารามหลวง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ พ่อครูพลเทพ บุญหมื่น ให้การฝึกอบรมอย่างใกล้ชิด

และในวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ได้ดำเนินการอบรมหลักสูตรการทำลูกประคบ และยาหม่องสมุนไพร ณ โรงเรียนดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเสริมทักษะอาชีพด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนาให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ อ.ดอยเต่า และ อ.ฮอด ได้เพิ่มพูนทักษะความรู้ความสามารถ โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ แม่ครูจรรยา วงศ์ชัย ให้การฝึกอบรม และอาจารย์ธรรศ ศรีรัตนบัลล์ ให้ความรู้เรื่องศาสตร์พระราชาจากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยในวันเดียวกันนี้ ได้ดำเนินโครงการอบรมหลักสูตรการประดิษฐ์ตุ๊กตาผ้าล้านนา ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คุณฐาปนี ไหวยะ เป็นผู้ฝึกอบรม ณ โรงเรียนจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อีกด้วย ซึ่งผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรดังกล่าว สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว ถือเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่นให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการร่วมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน

ภาพ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรมโครงการพัฒนาอาชีพมหาวิทยาลัยประชาชน อ.ดอยสะเก็ด >> Click

ประมวลภาพกิจกรรมโครงการพัฒนาอาชีพมหาวิทยาลัยประชาชน อ.ดอยเต่า >> Click

ประมวลภาพกิจกรรมโครงการพัฒนาอาชีพมหาวิทยาลัยประชาชน อ.จอมทอง >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (๕ ดี)