นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศนักบริหารดีและเก่ง

นายศิริราช ศรีบุรี นักศึกษาชั้นปีทื่ 4 ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ และนายสมบุญ แซ่เมื่อ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นตัวแทนนักศึกษาในการเข้าร่วมฝึกอบรม หลักสูตร  สร้างนักบริหารดีและเก่ง Creating Future Grea tLeaders ประจำปี 2561                   โดยมูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย(TMA) ระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2561 ณ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย โดยโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิต นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศให้เข้าร่วมอบรมบ่มเพาะเป็นนักธุรกิจและผู้บริหารรุ่นเยาว์ที่สามารถเรียนรู้ ปรับตัว เข้าสู่โลกธุรกิจยุคใหม่ ตาม Future Global Competency และ สร้างนักบริหารดีและเก่งให้เป็นแบบอย่างแก่เยาวชนไทยต่อไป โดยมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆเข้าร่วม ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยหัวเฉียว มหาวิทยาลัยทักษิณ และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

สำหรับเนื้อหาหลักสูตรตลอดระยะเวลา 13วันของโครงการฯ นั้น จะประกอบด้วยองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นต่างๆในการก้าวสู่การเป็นผู้บริหารและผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ทั้งด้าน BusinessAcumen และด้าน Leadership Essential เช่น ในเรื่อง BusinessEthic,StrategicThinking and Global Mindset,Business Transformation Through Digital Disruption,Innovation,Leadership Communication, Design Thinking, Business Etiquette เป็นต้น ในการอบรมได้รับเกียรติจากผู้บริหารและนักธุรกิจชั้นนำของประเทศไทยร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรงให้แก่เหล่านิสิตและนักศึกษาตลอดโครงการรวมทั้งการพาลงพื้นที่ศึกษาดูงานจริงในชุมชนและบริษัทที่มีชื่อเสียง ทั้งนี้หลังจากการอบรบทั้ง 13 วันแล้ว ได้มีการแบ่งทีมนำศึกษาเพื่อนำเสนอผลงานและแผนธุรกิจ โดย ทีมของทั้งสองคนได้รับรางวัลชนะเลิศนักบริหารดีและเก่ง และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลชมเชย ในการประกวดการนำเสนอผลงานและแผนธุรกิจ

ภาพ – ข้อมูล : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click