ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุนกิจกรรมการดำเนินโครงการ การพัฒนาศักยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ ผ่าน multi mentoring system ในสถาบันอุดมศึกษาฯ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการบูรณาการงานวิจัยสู่ท้องถิ่นและรองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการสนับสนุนกิจกรรมการดำเนินโครงการการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ ผ่าน multi mentoring system ในสถาบันอุดมศึกษากลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัยกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏ 32 แห่ง เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ซอยรางน้ำ

ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นักวิจัยมองเห็นแนวทางในการพัฒนานวัตกรรมและองค์ความรู้เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาของประเทศให้เกิดผลสำเร็จและมีการพัฒนาอย่างสมบูรณ์ซึ่งมหาวิทยาลัยและนักวิจัยพี่เลี้ยงมีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้งานวิจัยของนักวิจัยรุ่นใหม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้ โดยจัดตั้งทีมโค้ช สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา  (สกว.) ทำงานร่วมกับโค้ชตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภัฏทุกแห่ง ด้วยการกำหนดนโยบายร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมการทำงานวิจัยของอาจารย์และนักวิจัยในมหาวิทยาลัยสร้างเครือข่ายกับกลุ่มวิจัยควบคู่กับการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอกโดยสนับสนุนให้นักวิจัยรุ่นใหม่มีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มวิจัยมากขึ้นเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้นักวิจัยรุ่นใหม่สามารถก้าวไปสู่การทำงานในระดับที่สูงขึ้นได้

ภาพ – ข้อมูล: สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click