นักวิ่งทั่วสารทิศ ร่วมการแข่งขัน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561 ครั้งที่ 1 บนถนนสีขาว ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ 100%

CMRU HALF MARATHON 2018

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561 ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม (สะลวง - ขี้เหล็ก) อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน นิสิตนักศึกษา ประชาชนทั่วไป และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ออกกำลังกาย รวมทั้งเพื่อจัดหารายได้สมทบกองทุนช่วยเหลือนักศึกษาสำหรับเป็นทุนการศึกษา ตลอดจนเผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในการส่งเสริมและตระหนัก ถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย

ภายในงานมีนักกีฬาให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 2,685 คน รวม 5 ประเภท ได้แก่ ประเภท Charity ไม่จำกัดอายุ ประเภทฮาล์ฟมาราธอน (ชาย/หญิง) ระยะทาง 21 กิโลเมตร ประเภทมินิมาราธอน (ชาย - หญิง) ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภทฟันรัน ไม่จำกัดอายุ ระยะทาง 5.5 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ Walk and Run ระยะทาง 2 กิโลเมตร

การจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร ซึ่งผลปรากฏว่า นางสาวผกาพันธ์ กันทะวัง อายุ 28 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลนครพิงค์ เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ประเภทบุคคลหญิง Overall และประเภทบุคคลชาย Overall ได้แก่ นายประสงค์ จันมหาเสถียร อายุ 36 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันนักวิ่งต่างชื่นชมเจ้าภาพในด้านการบริหารจัดการที่เป็นระบบ อำนวยความสะดวกและให้ความสำคัญด้านการแพทย์ พยาบาล การรับฝากของ จุดบริการน้ำดื่มและอาหารซึ่งมีจำนวนมาก รวมถึงการบริการในด้านต่าง ๆ สร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างมาก

ข่าว : นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม (กล้อง2) >> Click