มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดพิธีทำบุญตักบาตร ต้อนรับพุทธศักราช 2562

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 07.09 น. ณ ลานกิจกรรม อาคาร 90 ปี  ราชภัฏเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วรรณวดี ม้าลำพอง อดีตอธิการบดีสถาบันราชภัฏเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เรืองเดช วงศ์หล้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  พร้อมด้วยอาจารย์อาวุโส คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และประชาชนทั่วไป ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ สามเณร จำนวน 69 รูป จากวัดป่าดาราภิรมย์พระอารามหลวง วัดโชติกุณสุวรรณาราม (วัดหมูบุ่น) และวัดแสนเมืองมาหลวง (วัดหัวข่วง) เนื่องในวันขึ้นปีใหม่พุทธศักราช 2562  เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทำนุบำรุงสืบทอดพระพุทธศาสนา ใต้ร่มพระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และในโอกาสที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 95

ในวาระโอกาสนี้ พระราชวิสุทธิญาณ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน (ธ.) เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์พระอารามหลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้เมตตาประทานโอวาทธรรมเป็นหลักและแนวทางในการประพฤติปฏิบัติตนเพื่อประคับประครองให้ชีวิตดำเนินไปอย่างถูกต้อง เจริญรุ่งเรือง มีความสุข ปราศจากปัญหา โดยใช้หลักธรรมเป็นเครื่องนำชีวิต ด้วยศีล 5 อันเป็นหลักคำสอนเบื้องต้นเพื่อให้ชีวิตเจริญอย่างมั่นคง

ภายหลังจากเสร็จพิธี รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวอวยพรปีใหม่แก่ผู้มาร่วมงานและมอบปฏิทินมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พุทธศักราช 2562 ให้แก่อาจารย์อาวุโสเพื่อเป็นที่ระลึก พร้อมกันนี้ อาจารย์ประยูร อำไพพันธุ์ ได้ให้เกียรติ เป็นตัวแทนอาจารย์อาวุโสกล่าวให้พรและแนวคิดในการทำงาน ด้วยการนำความรู้ประสบการณ์มาถอดบทเรียน สร้างองค์ความรู้และถ่ายทอด โดยมองไปข้างหน้าอย่างมีวิสัยทัศน์ และมีองค์ธรรมอันประกอบด้วย เมตตา กรุณา มุฑิตา อุเบกขาและอิทธิบาทธรรม เพื่อก่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในชีวิตและการดำเนินงาน

ข่าว: นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ

ภาพ: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน/นางสาววัชราวรรณ กันทา

นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามประมวลภาพกิจกรรม :กล้อง1วัชราวรรณ>> Click

ติดตามประมวลภาพกิจกรรม : กล้อง2 พัชริดา >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)